โปรโม หวดตามผู้นำแต้มเดียวเปิดสวิง ยูเอส วีเมนส์ฯ
![]() |
โปรโม โมรียา จุฑานุกาล ออกสตาร์ทสวยด้วยการหวดตามผู้นำแต้มเดียวในศึก ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 ที่ประเทศสหรัฐ เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย |
"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล เปิดตัวสวยหวดไม่เสียโบกี้เลยทำสกอร์ตามหลังผู้นำแต้มเดียวหลังจบรอบแรกในศึกกอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75 ที่ประเทศสหรัฐ เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมาตามเวลาในประเทศไทย โดยที่จบรอบแรก เอมี่ โอลสัน สวิงสาวจากสหรัฐขึ้นนำที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67
รายการนี้นับเป็นศึกเมเจอร์สุดท้ายของปี โดยชิงเงินรางวัลรวม 5.5 ล้านดอลลาร์หรือราว 176 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟ แชมเปี้ยนส์ กอล์ฟ คลับ ซึ่งแข่งกันใน 2 คอร์ส คือ ไซเพรส ครีก แบบพาร์ 71 ระยะ 6,731 หลา และ แจ็คแร็บบิท คอร์ส แบบพาร์ 71 ระยะ 6,558 หลา ณ เมืองฮุสตัน ประเทศสหรัฐ
รอบนี้ โปรโม ได้เล่นที่ แจ็คแร็บบิท ที่หลุม 10 โดยสตาร์ทมาก็ทำเบอร์ดี้ประเดิม ก่อนที่จะพยายามเล่น
ด้วยความอดทนเก็บพาร์มาตลอดจนจบช่วงแรกด้วยสกอร์ -1 มารอบหลังสถานการณ์ของ โปรโม ก็ยังคงเช่นเดิมก่อนที่จะมาถึงหลุม 5 พาร์ 4 ระยะ 387 หลา โปรโม วางตัวมาได้สวยก่อนพัตต์ทำเบอร์ดี้ที่ 2 ให้ตัวเอง และที่หลุม 9 พาร์ 5 ระยะ 528 หลา ก็วางแผนมาได้ดีก่อนทำเบอร์ดี้ปิดท้ายวันด้วยผลงาน 3 เบอร์ดี้ ไม่มีเสีย ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 2 ร่วมกับ ฮินาโกะ ชิบูโนะ สวิงสาวชาวญี่ปุ่น เจ้าของแชมป์ บริติช วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว และ คิม อา ลิม สวิงสาวชาวเกาหลีใต้
ด้านผู้นำของรอบแรกเป็น เอมี่ โอลสัน สวิงสาวชาวสหรัฐที่ทำ โฮล-อิน-วัน ได้ที่หลุม 16 จากระยะ 139 หลาจากเหล็ก 8 พร้อมทั้งทำอีก 3 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 67 ขึ้นนำเดี่ยวในรอบนี้ ขณะเดียวกันในวันนี้ก็มี โฮล-อิน-วัน ที่ 2 จากฝีมือของ ซัง ยู จิน สวิงสาวจาก เคแอลพีจีเอ ที่ทำได้ที่หลุม 4 จากเหล็ก 5 จากระยะ 169 หลาอีกคนด้วย โดย โอลสัน ผู้นำในรอบนี้ให้สัมภาษณ์ว่า "มันเป็นวันที่สมบูรณ์แบบจริงๆ ทุกแต้มที่ทำได้มันมาจากฝีมืออันยอดเยี่ยมของตัวเองอย่างแท้จริง และกับการขึ้นนำด้วยสกอร์ 4 อันเดอร์ มันทำให้การเล่นรอบต่อไปง่ายขึ้นมาก"
ด้านสวิงสาวไทยคนอื่นๆ "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ จบด้วยผลงาน 2 อันเดอร์พาร์ 69 รั้งอันดับ 5 ร่วมกับ ลินเนีย สตรอม (สวีเดน), ลินน์ แกรนท์ (สมัครเล่น-สวีเดน), เจรีน่า พิลเลอร์, ชาร์ลี่ ฮัลล์ (อังกฤษ), โซเฟีย โปปอฟ (เยอรมัน) และ ยูกะ ซาโซะ (ฟิลิปปินส์) ขณะที่ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์เมื่อปี 2018 หวดเข้ามาที่ 1 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 12 ร่วม ด้าน "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่ลงหวดในรายการนี้เป็นหนแรกจบที่สกอร์ 5 โอเวอร์พาร์ 76 จาก 3 โบกี้ และดับเบิ้ลโบกี้ 1 เท่ากับ"โปรแหวน"พรอนงค์ เพรชล้ำ เล่นที่สนามแจ็คแร็บบิท คอร์ส ซึ่งเสีย 5 โบกี้ไม่มีเบอร์ดี้เลย และโปรจัสมิน(ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ ทำ 2 เบอร์ดี้ เสีย 7 โบกี้ รั้งอันดับ 108 ร่วม
.........................................................
สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 75
1.(-4) 67-เอมี่ โอลซัน(CC) 34-33
2.(-3) 68-ฮินาโกะ ชิบุโนะ(ญี่ปุ่น-CC) 33-35,โมรียา จุฑานุกาล(ไทย-JR) 34-34, คิม อา ลิม(เกาหลีใต้-JR) 34-34
5.(-2) 69-ลินเนอา สตรอม(สวีเดน-JR) 34-35,ลินน์ กรันท์(สวีเดน,สมัคร-CC) 33-36,ปภังกร ธวัชธนกิจ(ไทย-JR) 34-35,เจรีน่า พิลเลอร์(สหรัฐอเมริกา-JR) 33-36,ชาร์ลีย์ ฮัลล์(อังกฤษ-JR) 35-34,โซเฟีย โปปอฟ(เยอรมัน-CC) 35-34,ยูกะ ซาโสะ(ฟิลิปปินส์-CC) 32-37
อันดับนักกอล์ฟไทยคนอื่นๆ
12.(-1) 70-เอรียา จุฑานุกาล(JR) 35-35
108.(+5) 76-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ(CC) 38-38,พรอนงค์ เพชรล้ำ(JR) 39-37,จัสมิน สุวัณณะปุระ 39-37
หมายเหตุ: CC=ไซเพรส ครีก คอร์ส JR=แจ็คแร็บบิท คอร์ส
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น